Kiểm tra công tác cải cách hành chính của Văn phòng UBND tỉnh

Sáng ngày 20/8, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh do đồng chí Nông Hoa Thương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra công tác CCHC tại Văn phòng UBND tỉnh. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Đỗ Văn Thắng, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh; đại diện các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên các phòng liên quan.

Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Văn phòng UBND tỉnh

Kết quả kiểm tra cho thấy Văn phòng UBND tỉnh đã chủ động tiến hành kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực cơ quan, đơn vị; phối hợp với các ở, ngành tham mưu cho UBND tỉnh ban hành 18 văn bản quy phạm pháp luật. Đã thực hiện công tác sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn; sử dụng biên chế hành chính và thực hiện tinh giản biên chế đúng quy định, lộ trình được phê duyệt. Kết quả tinh giảm biên chế theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tinh giảm biên chế đảm bảo 100% theo kế hoạch. Văn phòng UBND tỉnh đã sử dụng hiệu quả và đầy đủ các tính năng của phần mềm quản lý văn bản và điều hành iOffice 4.0; tham mưu triển khai phần mềm "họp không giấy"; hệ thống Thông tin báo cáo và Trục liên thông tích hợp, chia sẻ dữ liệu tỉnh; 100% văn bản được trao đổi điện tử giữa Văn phòng UBND tỉnh đến các sở, ngành tỉnh, UBND cấp huyện. Đang triển khai việc chuyển đổi hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 sang phiên bản ISO 9001:2015 để đưa vào hoạt động của Văn phòng. Từ đầu năm đến nay, Hệ thống kết nối Cao Bằng đã tiếp nhận 478 ý kiến phản ánh, kiến nghị, trong đó đã giải quyết, trả lời 376 ý kiến. Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công đến 15/8/2020, đã tiếp nhận 7.182 hồ sơ TTHC của cá nhân, tổ chức, kết quả giải quyết đúng hạn và trước hạn đạt trên 99%; Kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích: tiếp nhận 403 hồ sơ, trả kết quả 827 hồ sơ.

Đồng chí Đỗ Văn Thắng, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh phát biểu

Tại buổi làm việc, Văn phòng UBND tỉnh kiến nghị: UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng các phần mềm liên quan đến công tác quản lý cán bộ, công chức viên chức, phần mềm quản lý hồ sơ; sớm ban hành Quy chế văn thư lưu trữ; Sở Nộ vụ sớm sửa đổi, bổ sung, ban hành Hướng dẫn về quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng và tương đương cho phù hợp với các quy định hiện nay; Sở Tài Chính và Sở Nộ vụ tiếp tucj quan tâm hướng dẫn và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án sáp nhập Trung tâm Hội nghị với Nhà khách Văn phòng UBND tỉnh.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả trong công tác cải cách hành chính của Văn phòng UBND tỉnh. Đoàn kiểm tra đề nghị Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những điểm còn hạn chế; tăng cường phối hợp giữa các sở, ban, ngành, UBND các huyện thành phố làm tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; tăng cường sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng chữ ký số và lưu hành văn bản điện tử; rà soát lại tiêu chuẩn chức danh vị trí chức danh trước ngày 31/12/2020; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.