Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh thăm, tặng quà xã Sơn Lộ (Bảo Lạc)

Ngày 06/2, Đoàn công tác của Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng do đồng chí Lê Thị Nhung, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn, đã đến thăm và tặng quà xã Sơn Lộ, huyện Bảo Lạc. Tiếp và làm việc với Đoàn, có đồng chí Lý Viết Suông, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Lộ, các đồng chí lãnh đạo UBND xã; lãnh đạo UBMTTQ xã và lãnh đạo các bộ phận chuyên môn của xã.

Các đại biểu dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Đảng ủy Lý Viết Suông đã báo cáo với Đoàn công tác về kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2014.  Năm qua, xã đã hoàn thành 10/11 chỉ tiêu được giao. Trong đó, tổng sản lượng lương thực đạt 1.449/1.090 tấn, đạt 132,9 % KH huyện giao; tổng đàn gia súc, gia cầm cơ bản đạt KH huyện giao; trồng rừng mới được 10/10ha, đạt 100% KH phấn đấu; Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 85 triệu, đạt 88,2% KH huyện giao; sửa chữa đường liên thôn, liên xóm được 84km; giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới được 44 hộ, bằng 7,66%; giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng 0,9%; cơ quan văn hóa đạt 100%; duy trì phổ cập cả 3 bậc học; xây dựng quy ước cấm thả rông gia súc 9/9 xóm đạt 100%.

Từ năm 2010, Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng - cơ quan đỡ đầu, đã hỗ trợ vốn cho 6 hộ nghèo để mua bò và lợn giống, với tổng số vốn là 35 triệu đồng. Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của cơ quan Văn phòng UBND tỉnh trong thời gian qua và  mong muốn thời gian tới Văn phòng UBND  tỉnh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ hơn nữa để xã nhà ngày càng phát triển.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Phó Chánh VP UBND tỉnh Lê Thị Nhung kỳ vọng trong thời gian tới toàn thể đội ngũ cán bộ, lãnh đạo cùng nhân dân các dân tộc xã nhà vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao nhất các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong năm 2015; Lồng ghép các nguồn vốn phát triển kinh tế xã hội và nguồn vốn từ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới để đạt kết quả tốt…

Nhân dịp năm mới Ất Mùi, thay mặt cho lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Lê Thị Nhung, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã trao tặng quà cho UBND xã Sơn Lộ và chúc toàn thể cán bộ, lãnh đạo xã đón một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công mới.

Dương Liễu