Đại hội chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2017-2019

Ngày 15/03/2017, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017-2019.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Thang Trọng Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; đồng chí Đào Minh Hồng -  Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí đại diện các đoàn thể, lãnh đạo các phòng chuyên môn và bộ phận thuộc Văn phòng UBND tỉnh; các đồng chí đại diện cho các chi đoàn bạn và sự có mặt của đông đủ đoàn viên trong Chi đoàn.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thang Trọng Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; đồng chí Đào Minh Hồng-  Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh;

Đại hội đã được nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng có 54 ĐVTN, chiếm  40% tổng số cán bộ,công chức, viên chức cơ quan. Đặc thù của Chi đoàn là các đoàn viên công tác ở nhiều bộ phận khác nhau nên việc sắp xếp công việc và tổ chức sinh hoạt chi đoàn gặp khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và sự chỉ đạo sâu sát của Đoàn khối cơ quan tỉnh, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Văn phòng trong nhiệm kỳ qua đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Nhiệm kỳ 2014-2017, Chi đoàn đã giới thiệu 23 đoàn viên ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng; 09 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng (trong đó 06 đoàn viên được công nhận là đảng viên chính thức).

Trong các năm, từ 2014 - 2016, Chi đoàn luôn là Chi đoàn vững mạnh xuất sắc, 15 cá nhân được Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Năm 2016, Tỉnh đoàn thanh niên Cao Bằng tặng Bằng khen Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh được và 02 cá nhân vì thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Đại hội đã ghi nhận 08 ý kiến đóng góp của các đồng chí đoàn viên đối với các văn kiện của Đại hội Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2017-2019 và 01 ý kiến đóng góp đối với văn kiện Đại hội Đoàn cấp trên.

Đ/c Nông Thị Hương - Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2014-2017

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Văn phòng, đồng chí Thang Trọng Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã phát biểu chỉ đạo Đại hội, ghi nhận những kết quả đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua, đề nghị lưu ý một số nội dung: Phương hướng trong nhiệm kỳ 2017 - 2019 cần bám sát thực tế, bám sát nhiệm vụ chuyên môn. Ngoài ra, cần chú trọng công tác ĐVTN xây dựng nông thôn mới, nâng cao đạo đức cho ĐVTN, xung kích trong việc thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan đơn vị, cải tiến các quy trình thực hiện công tác. Đại hội cần lưu ý bầu BCH có đủ năng lực, phẩm chất để điều hành hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Đ/c Thang Trọng Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 05 đồng chí và bầu đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên gồm 04 đại biểu trong đó 01 đại biểu là đại biểu đương nhiên, 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết.

BCH Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2017-2019 và đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội

Đại hội Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2017-2019 đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kì mới với những mục tiêu và thách thức mới. Với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy đơn vị, hướng dẫn của Đoàn Khối CCQ, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Mai Dương - Kim Cúc

Các tin tiếp theo