Trung tâm tin học Văn phòng Chính phủ khảo sát hệ thống hội nghị trực tuyến tại tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, Đoàn công tác Văn phòng Chính phủ do đồng chí Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc Trung tâm Tin học làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát hiện trạng hạ tầng hệ thống Hội nghị truyền hình và đánh giá công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin tại điểm cầu của UBND tỉnh Cao Bằng.

Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Đức Chỉnh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo VNPT Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông Cao Bằng; Lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm thông tin-Văn phòng UBND tỉnh.

DSC_2341

Đoàn công tác Văn phòng Chính phủ làm việc tại UBND tỉnh

Bắt đầu từ năm 2011, thiết bị phục vụ hội nghị trực tuyến được lắp đặt và sử dụng tại tỉnh. Các thiết bị hoạt động thường xuyên, phục vụ các cuộc họp UBND tỉnh với Chính phủ, các bộ ngành; UBND tỉnh với các huyện, thành phố chất lượng tốt. Từ đó đến nay, hệ thống này đã phát huy được hiệu quả thiết thực trong phục vụ các hội nghị lớn của trung ương và của tỉnh, đặc biệt là những hội nghị bất thường hoặc cần thông tin đến đối tượng ở nhiều địa phương cùng lúc. 

Các cuộc họp trực tuyến giữa Chính phủ, các bộ ngành trung ương với UBND tỉnh cơ bản an toàn, an ninh thông tin. Đường truyền bảo đảm tốc độ, âm thanh, hình ảnh rõ nét, ổn định, đáp ứng yêu cầu đặt ra. Trong thời gian tới tỉnh tiếp tục đầu tư mở rộng Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến UBND cấp xã.

Tại buổi làm việc tỉnh Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng kiến nghị: Hàng năm Trung tâm tin học, Văn phòng Chính phủ mở các lớp tập huấn chuyên sâu về kỹ thuật vận hành Hệ thống họp trực tuyến và các kỹ năng khác trong lĩnh vực CNTT; Kiến nghị với Văn phòng Chính phủ bổ sung kinh phí, có cơ chế, chính sách hỗ trợ tỉnh Cao Bằng trong việc triển khai xây dựng Chính quyền điện tử cấp tỉnh giai đoạn 2016-2020.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc Trung tâm Tin học, Văn phòng Chính phủ đánh giá đường truyền trong hệ thống hội nghị trực tuyến của tỉnh tốt, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu về an ninh, an toàn mạng.  Trong thời gian tới, tỉnh cần quan tâm bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin, nhằm đáp ứng yêu cầu về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước và nâng cao chất lượng các cuộc họp trực tuyến của tỉnh với các bộ ngành trung ương và tỉnh với các huyện thành phố....

Kim Cúc

Các tin tiếp theo