Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh lao động làm đường tại xã Ngọc Động, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; Thực hiện công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XIII, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ngày 13/6/2020, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức buổi lao động tình nguyện làm đường tại xóm Thông Thá, xã Ngọc Động, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Thông Thá là xóm có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, đường xá đi lại vất vả. Đầu năm 2019, xóm đã triển khai xây dựng đường nông thôn mới với chiều dài trên 400m. Tuy nhiên, do kinh phí còn thiếu, nên việc làm đường tạm thời bị giãn đoạn. Nắm bắt được những khó khăn của Xóm, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với nhân dân trong xóm tổ chức buổi lao động làm đường, đồng thời hỗ trợ 5.000.000 đồng Để xóm có thể hoàn thiện con đường nông thôn mới.

Nhân dịp này, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 06 suất quà cho 06 hộ gia đình thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn của xã, với tổng giá trị quà tặng là: 3.000.000đ.

Đây là một Hoạt động ý nghĩa của Chi đoàn, không những thể hiện được vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, hưởng ứng cuộc vận động " đóng góp ngày công lao động xã hội chủ nghĩa, chung tay xây dựng nông thôn mới”, mà còn là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020 – 2025, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Một số hình ảnh:

Lăng Trang