Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2021

Ngày 28/01, Đảng bộ Văn phòng Ủyban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị, có các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ và toàn thể đảng viên Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Phó Bí thư Đảng ủy trao Giấy khen cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đến hết năm 2020, Đảng bộ có 80 đảng viên, sinh hoạt ở 4 chi bộ. Đảng bộ luôn quan tâm thực hiện công tác chính trị tư tưởng; công tác tổ chức xây dựng đảng, trong đó chú trọng công tác quy hoạch, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; năm 2020, cử đi bồi dưỡng lớp Chuyên viên cao cấp: 02 đồng chí (đ/c); Cử đi bồi dưỡng lớp Chuyên viên chính 05 đ/c; Cử đi học lớp Cao cấp lý luận chính trị 03 đ/c; Cử đi bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng I 01 đ/c; Cử đi bồi dưỡng văn thư lưu trữ 02 đ/c; Cử đi tập huấn về công tác phòng chống tham những 03 đ/c; Cử đi bồi dưỡng về cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp 04 đ/c; Cử đi bồi dưỡng về kỹ năng tổng hợp báo cáo 04 đ/c; Cử đi bồi dưỡng công tác CCHC và công tác Thi đua khen thưởng 01 đ/c; Cử đi bồi dưỡng kiến thức đối ngoại 04 đ/c; Đăng ký học Quản lý lãnh đạo cấp phòng 03 đ/c. Trong năm kết nạp đảng viên mới cho05 đ/c; chuyển đảng đi 05 đ/c và chuyển đến 05 đ/c.

Đảng bộ thường xuyên đổi mới hoạt động, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, thực hiện tốt việc sinh hoạt đảng theo quy định của Điều lệ Đảng và nguyên tắc tự phê bình và phê bình trong Đảng. Kết quả, có 17 đảng viên Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ và được Đảng ủy khen thưởng; Chi bộ Nghiên cứu Tổng hợp I đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2020.

Năm 2021, tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá X và Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương; Hướng dẫn số 15-HD/TU ngày 12/11/2018 của Tỉnh uỷ Cao Bằng về việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ.Thực hiện tốt công tác quản lý đảng viên và hồ sơ đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Tiếp tục thực hiện tốt quy định 213 của Bộ Chính trị về đảng viên đang công tác giữ mối liên hệ và thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú.Phấn đấu trong năm kết nạp 03 đảng viên trở lên, giới thiệu ít nhất 03 quần chúng ưu tú cho Đảng để dự nguồn phát triển Đảng. Phấn đấu có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.Phấn đấu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và các chi bộ trực thuộc đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh năm 2021...