Phòng Khoa giáo - Văn xã nêu gương sáng trong tổ chức và triển khai thực hiện các phong trào thi đua năm 2023

Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, năm bản lề có ý nghĩa quan trọng, tạo động lực thực hiện hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trong đó có Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX. Hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp, các ngành và Văn phòng UBND tỉnh phát động, tập thể phòng Khoa giáo Văn xã đã luôn đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, sáng tạo linh hoạt trong tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua.

anh tin bai

Là phòng chuyên môn thuộc Văn phòng UBND tỉnh, thực hiện chức năng tham mưu, tổng hợp, giúp lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành triển khai các nhiệm vụ thuộc các lĩnh vực: giáo dục và đào tạo; y tế; lao động, thương binh và xã hội; văn hóa, thể thao và du lịch; thông tin và truyền thông; chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững...trên cơ sở bám sát các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các nội dung phong trào thi đua, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Phòng Khoa giáo - Văn xã đã cụ thể hóa các nội dung nhiệm vụ phong trào thi đua vào công tác chuyên môn của phòng, tổ chức triển khai thực hiện linh hoạt, sáng tạo hiệu quả các phong trào thi đua, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, các nội dung đột phá được xác định tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng khóa XIX. Trong năm 2023, tập thể phòng đã tích cực phối hợp tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, quản lý hiệu quả lĩnh vực văn hóa - xã hội; Thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu Quốc gia, các chính sách an sinh xã hội; tham mưu các giải pháp nhằm phát triển du lịch, dịch vụ bền vững, từng bước đưa du lịch Cao Bằng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn...tiêu biểu trong năm vừa qua, phòng đã phối hợp hiệu quả với các sở, ngành liên quan, tham mưu tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa du lịch lớn của tỉnh như: Tuần lễ Văn hóa, Thể thao, Du lịch kỷ niệm 524 năm ngày giải phóng Cao Bằng và đón Bằng Chứng nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng sau kỳ tái thẩm định lần 1; Lễ hội Du lịch Thác Bản Giốc năm 2023; Chương trình "Hát Then, Đàn Tính với sự tham gia của 1.000 người"; Triển lãm Mỹ thuật khu  vực III (Tây Bắc -Việt Bắc) lần thứ 28 năm 2023; Ngày hội Du lịch Non nước Cao Bằng tại Hà Nội....

Thực hiện Phong trào thi đua “Vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025, Phòng Khoa giáo đã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nỗ lực, sáng tạo, vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong giai đoạn 2021-2023, phòng Khoa giáo- Văn xã đã thực hiện tốt công tác tham mưu, tổng hợp, thẩm định, trình ban hành 02 văn bản của Tỉnh ủy; 04 Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh; 08 Quyết định, 12 Kế hoạch và nhiều văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh trong công tác giảm nghèo, đặc biệt là các văn bản chỉ đạo triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; Kịp thời tham mưu UBND tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo triển khai các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương về giảm nghèo bền vững; Tích cực, chủ động tham mưu triển khai Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.

Với những nỗ lực, cố gắng của mình, tập thể Phòng Khoa giáo Văn xã đã liên tục được được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu là Tập thể Lao động xuất sắc và được tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc giai đoạn 2021-2022; đặc biệt, trong dịp sơ kết Phong trào thi đua “Vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau” năm 2023, Phòng Khoa giáo Văn xã đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong tổ chức và triển khai thực hiện trong Phong trào thi đua.

Với những thành tích đạt được, tập thể Phòng Khoa giáo Văn xã xứng đáng là tấm gương sáng cho các phòng, ban, đơn vị học tập và noi theo./.

Lăng Trang