Sinh hoạt chi bộ Nghiên cứu - Tổng hợp I tháng 02 năm 2024

Sáng ngày 05/3/2024, Chi bộ Nghiên cứu - Tổng hợp I tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 02/2024. Đồng chí Nông Thị Hương - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh, Bí thư Chi bộ Nghiên cứu - Tổng hợp I chủ trì.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên Chi bộ đã được thông tin về tình hình thời sự thế giới, trong nước, trong tỉnh; phổ biến, quán triệt các văn bản mới của Trung ương, của tỉnh, của Đảng uỷ khối; đánh giá tình hình tư tưởng của đảng viên trong tháng, định hướng tư tưởng cho đảng viên tháng 3/2024. Các đảng viên đã tham gia phát biểu ý kiến, tập trung thảo luận về các nội dung trọng tâm liên quan trực tiếp đến hoạt động của Chi bộ; thống nhất thông qua Báo cáo công tác tháng 02/2024, nhiệm vụ công tác tháng 3/2024 của Chi bộ.

Trong buổi sinh hoạt, các đảng viên được phổ biến tài liệu học tập, quán triệt Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024; tuyên truyền bài viết, triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”; phổ biên Kế hoạch số 299-KH/TU ngày 22/01/2024 của Tỉnh ủy Cao Bằng thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024; tuyên truyền, quán triệt hưởng ứng tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII trên Trang thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên theo Công văn số 1486-CV/ĐUK ngày 23/02/2024 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Về công tác phát triển đảng viên, Chi bộ thống nhất biểu quyết thông qua, ban hành Nghị quyết của Chi bộ về việc đề nghị công nhận đảng viên chính thức đối với 01 đồng chí đảng viên dự bị (đồng chí Nông Văn Thăng, chuyên viên Ban Tiếp công dân), trình Đảng ủy Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét. Đồng thời, tiếp tục giao nhiệm vụ cho các đồng chí đảng viên chính thức theo dõi, giúp đỡ các cảm tình đảng của Chi bộ hoàn thiện hồ sơ đề nghị kết nạp vào Đảng, báo cáo kết quả thực hiện với Chi bộ để xem xét, đề nghị Đảng ủy cấp trên xem xét.

Đảng viên Chi bộ Nghiên cứu - Tổng hợp I biểu quyết thông qua

Nghị quyết của Chi bộ đề nghị công nhận đảng viên chính thức.

Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Chi bộ đã tổng hợp các ý kiến phát biểu, tiếp thu để bổ sung, hoàn thiện nội dung sinh hoạt Chi bộ; thống nhất nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2024; phân công trách nhiệm từng đồng chí trong Chi uỷ, đảng viên để tổ chức triển khai thực hiện./.

Phòng Nội chính