Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 202
  • Trong tuần: 4 620
  • Tổng lượt truy cập: 135989
  • Tất cả: 431
Đăng nhập
Tập huấn và thực hiện phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Lượt xem: 81

Chiều ngày 16/12, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, tổ chức tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC) năm 2022.

Tham dự có đồng chí Hoàng Diệu Quang, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; các đội viên Đội PCCC cơ sở của 02 Văn phòng và Đội Công an bảo vệ mục tiêu trụ sở HĐND-UBND tỉnh cùng toàn bộ cán bộ, công chức viên chức và người lao động thuộc 02 Văn phòng.

 

Đại biểu nghe phổ biến các nội dung cơ bản Luật PCCC và cứu nạn cứu hộ

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe phổ biến nội dung cơ bản Luật PCCC và các Nghị định của Chính phủ, Quyết định của Thủ tưởng Chính phủ, các Thông tư có liên quan tới công tác PCCC; phân tích các nguyên nhân gây cháy và hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy; giới thiệu các phương tiện báo cháy, chữa cháy thông dụng và các biện pháp chữa cháy cơ bản, đặc biệt là những kỹ năng và cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ; hướng dẫn thao tác sử dụng và bảo quản bình chữa cháy...

Qua buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, trang bị cho công chức, viên chức, người lao động và Đội viên Đội PCCC cơ sở của hai Văn phòng những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ, nắm các quy định của pháp luật về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ, từ đó nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm đối với công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Qua đó, Đội PCCC cơ sở nắm được các tính năng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được trang bị, xử lý được tình huống khi có cháy xảy ra, cách cửu người bị nạn và cứu tài sản.

Sau phần tập huấn lý thuyết, đội ngũ công chức, viên chức và người lao động 02 Văn phòng đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và một số cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Một số hình ảnh về nội dung thực hành:

 

 

 

 

 

 

Kim Cúc

 

 

 

 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
ipv6 ready