Hội nghị trực tuyến triển khai các văn bản mới ban hành của Trung ương và của tỉnh

Sáng 26/10, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt tuyên truyền các chỉ thị, kết luận quy định của Trung ương và của tỉnh mới ban hành (đợt III/2022). Dự hội nghị có các đồng chí: Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lương Tuấn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội. Hội nghị  kết nối với 154 điểm cầu cấp huyện, xã với gần 4.000 đại biểu tham dự.

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy

Dự Hội nghị tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối. Các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, cùng toàn thể các đồng chí là Đảng viên trực thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh.

Đại biểu dự tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh

Hội nghị đã triển khai các nội dung: (1) Quy định số 80-QĐ/TW ngày 18/8/2022 của Bộ Chính trị về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; dự thảo Quy định của Tỉnh uỷ thực hiện Quy định số 80-QĐ/TW. (2) Kế hoạch số 07-KH/TW ngày 17/8/2022 của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới. Chương trình số 16-CTr/TU ngày 28/9/2022 của Tỉnh uỷ về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới. (3) Dự thảo Quy định của Tỉnh uỷ thực hiện Quy định số 41-QĐ/TW ngày 03/11/2021 của Bộ Chính trị về việc miễn nhiệm, từ chức đối với cán bộ. (4) Chỉ thị số 15-CT/TW ngày 10/8/2022 của Bộ Chính trị về công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước đến năm 2030. (5) Kết luận số 36-KL/TW ngày 23/6/2022 của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. (7) Chương trình hành động số 14-CTr/TU ngày 26/8/2022 của Tỉnh uỷ thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bế Thanh Tịnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị ngay sau Hội nghị này các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tập trung chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định bảo đảm chất lượng, hiệu quả, thiết thực, đúng thời gian quy định. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp xây dựng nội dung, kế hoạch, chỉ đạo phổ biến sâu rộng nội dung các văn bản mới ban hành đến toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và quần chúng nhân dân bằng các hình thức phù hợp.

Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, trung tâm chính trị các huyện, Thành phố cập nhật, bổ sung những nội dung, quan điểm, những vấn đề mới của các nghị quyết vào chương trình giảng dạy lý luận chính trị phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Các cơ quan báo chí, thông tin đại chúng mở chuyên trang, chuyên mục, tăng cường tuyên truyền những nội dung cơ bản của nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch thực hiện của Tỉnh ủy; công tác học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết đến đông đảo các tầng lớp nhân dân.