Văn phòng UBND tỉnh triển khai công tác Đảng năm 2024

Chiều ngày 16/01/2024, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Trịnh Sỹ Tài, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu

Trong năm 2023, tập thể lãnh đạo Đảng ủy và cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu của nghị quyết đã đề ra, công tác giáo dục chính trị tư tưởng tiếp tục được quan tâm và đạt kết quả tốt; công tác xây dựng Đảng và kiểm tra Đảng có những chuyển biến tích cực. Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan Văn phòng làm tốt công tác tham mưu, tổng hợp giúp UBND tỉnh, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2023; chỉ đạo các tổ chức đoàn thể củng cố, kiện toàn tổ chức, hoạt động có nhiều đổi mới.

Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh hiện có 87 đảng viên, trong đó có 03 đảng viên dự bị, được tổ chức thành 04 Chi bộ trực thuộc: Chi bộ Nghiên cứu Tổng hợp I, Chi bộ Nghiên cứu Tổng hợp II, Chi bộ Hành chính - Quản trị, Chi bộ Nhà khách.

Năm 2023, đã tiếp nhận 357 phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp; đã hoàn thành xử lý 313 phản ánh, kiến nghị (các phản ánh, kiến nghị về TTHC chiếm 6,4%). Về cải cách TTHC: đã tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành 63 Quyết định công bố danh mục TTHC; Trong đó: công bố mới 71 TTHC; sửa đổi bổ sung 323 TTHC; bãi bỏ 81 TTHC; chuẩn hóa 296 TTHC; Ban hành 40 Quyết định phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết TTHC. Trung tâm phục vụ Hành chính công đã tiếp nhận 53.796 hồ sơ TTHC (trong đó: đã giải quyết 51.770 hồ sơ TTHC, đang giải quyết 2.024 hồ sơ TTHC, trễ hạn 1.010 hồ sơ TTHC). Tăng cường thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình xử lý công việc. Thường xuyên sử dụng phần mềm quản lý văn bản, quản lý giao nhiệm vụ của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh (VNPT iOffice) và phần mềm một cửa điện tử (VNPT iGate) để minh bạch hóa quy trình xử lý văn bản, việc phân giao, thực hiện nhiệm vụ và mọi thông tin quản lý điều hành trên hệ thống.

anh tin bai

Đồng chí Trịnh Sỹ Tài, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao Giấy khen cho cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền

Đảng ủy luôn chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai, quán triệt tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh mới ban hành. Trong năm có 16 đồng chí Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 71 đồng chí Hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 01 chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (Chi bộ NCTH1) và 03 chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ Văn phòng đề nghị Đảng ủy cấp trên xếp loại chất lượng Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Về công tác phát triển đảng viên, trong năm thực hiện kết nạp đảng viên với đối 03 đồng chí, chuyển đảng chính thức cho 04 đồng chí; Công tác quản lý đảng viên và hồ sơ đảng viên được các cấp ủy đảng thực hiện tốt, đảm bảo đúng quy định; thực hiện tốt việc giới thiệu đảng viên đang công tác về sinh hoạt nơi cư trú theo Quy định 213-QĐ/TW, ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị.

Đại diện Chi bộ Nghiên cứu tổng hợp I phát biểu

Thảo luận tại Hội nghị, các Chi bộ đã tập trung đánh giá vào những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Năm 2024, Đảng bộ tiếp tục duy trì tốt chế độ sinh hoạt đảng theo Điều lệ Đảng và sinh hoạt chuyên đề ở các chi bộ, chấp hành tốt kỷ luật phát ngôn trong Đảng. 100% Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, văn bản pháp luật của Nhà nước và các văn bản của Trung ương, địa phương được triển khai, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn Đảng bộ. Phấn đấu trong năm kết nạp từ 05 đảng viên trở lên, giới thiệu ít nhất 03 quần chúng ưu tú cho Đảng để dự nguồn phát triển Đảng; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 95% trở lên đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nghiêm túc thực hiện việc xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 và thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đã đề ra. Phấn đấu có 100% CBCCVC đạt danh hiệu từ Lao động tiên tiến trở lên, trong đó có 15% đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua các cấp; 100% các đơn vị thuộc Văn phòng đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, trong đó có 30% đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, xây dựng cơ quan đạt tiêu chuẩn cơ quan văn hoá, được Chủ tịch UBND tỉnh khen.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Trịnh Sỹ Tài, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ Văn phòng tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế, quan tâm thực hiện tốt một số vấn đề như: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng tới cán bộ, đảng viên; chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường tổ chức sinh hoạt chuyên đề phù hợp với tình hình của đơn vị; quan tâm đào tạo, nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên, thực hiện kê khai đầy đủ lý lịch đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra giám sát; Chỉ đạo cán bộ, đảng viên tích cực tham mưu, đề xuất cho Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh hoàn thành chương trình công tác năm 2024, đảm bảo chất lượng, tiến bộ.

anh tin bai

Ban Thường vụ Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Kết quả thi đua, khen thưởng, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh có 01 đồng chí được nhận Giấy khen đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền 2017-2021; 13 đảng viên nhận Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.