Văn phòng UBND tỉnh: Tọa đàm thanh niên với công tác cải cách hành chính
Nhằm nâng cao nhận thức vai trò của đoàn viên, thanh niên về công tác cải cách thủ tục hành chính, ngày 28/6/2019, Chi đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức buổi tọa đàm “Thanh niên văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh với công tác cải cách hành chính”.

Các đoàn viên thanh niên tham dự buổi Tọa đàm

Thời gian qua, công tác cải cách hành chính của Văn phòng đã đạt được một số kết quả nhất định. Với sức trẻ, sự năng động, sáng tạo cùng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và tinh thần nhiệt huyết, đoàn viên thanh niên Chi đoàn văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã và đang thể hiện vai trò xung kích trong công tác cải cách hành chính.

Ban Chấp hành Chi đoàn đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến và triển khai các Kế hoạch liên quan đế công tác cải cách hành chính như: Kế hoạch số 156/KH-VP Triển khai Đề án nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng 2019; Kế hoạch số 238 /KH-VP về thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện, thị (DDCI) của Văn phòng UBND tỉnh năm 2019; Kế hoạch số 517/KH-VP Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP năm 2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021.

Từ đầu năm đến nay, không có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là đoàn viên thanh niên vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Đoàn viên phát biểu tham luận tại buổi Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã sôi nổi tham gia ý kiến xoay quanh các vấn đề về vai trò của Đoàn thanh niên trong việc giải quyết thủ tục hành chính nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân; về hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của Đoàn viên thanh niên vào các lĩnh vực đời sống xã hội. Bên cạnh đó, các đại biểu đã đề xuất một số giải pháp hay, sáng tạo nhằm nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính.