Tặng quà cho hộ nghèo và áo ấm cho học sinh xã Yên Sơn , huyện Thông Nông

Thực hiện chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2014 và Xuân tình nguyện năm 2015; ngày 28/1/2015, Chi đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh, đoàn thanh niên xã Yên Sơn và nhóm Thiện Tâm Hội (Hà Nội) đã kết hợp tổ chức tặng quà các gia đình nghèo, áo ấm mùa Đông cho học sinh mầm non và tiểu học tại ba điểm trường Ngàm Vạng, Vài Thai và Cốc Trà thuộc xã Yên Sơn, huyện Thông Nông.

Các thành viên trong Đoàn trao quà cho học sinh xã Yên Sơn

Theo đó, có 28 hộ nghèo tại xóm Vài Thai được tặng quà Tết gồm: chăn ấm, gạo, cá khô, bột canh, dầu ăn, mì tôm; 99 xuất quà cho các em học sinh gồm quần áo, mũ len, dép và ủng, với tổng giá giá trị khoảng 30 triệu đồng.

Niềm vui khi được nhận quà

Mặc dù giá trị phần quà không lớn, nhưng với tinh thần "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều ", những người làm chương trình mong muốn được chia sẻ một phần khó khăn với các em học sinh, góp một phần nhỏ giúp các em có thêm nghị lực trong cuộc sống. Mong rằng, sẽ có nhiều tổ chức, đoàn thể, cá nhân  tích cực tham gia phong trào người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.