Hội nghị báo cáo viên Trung ương thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII)

Chiều 11/10, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương với trên 2.700 điểm cầu trong cả nước thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII).  Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX; các báo cáo viên Trung ương đơn vị tỉnh Cao Bằng, báo cáo viên cấp tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; thường trực cấp ủy và phụ trách tuyên huấn các Đảng ủy trực thuộc; điểm cầu 10 huyện, Thành phố, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh, Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Tỉnh ủy Cao Bằng. Tham dự có toàn thể đảng viên Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh.

Đại biểu dự tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng

Theo đó, Hội nghị lần thứ tư BCH Trung ương Đảng khóa XIII diễn ra từ ngày 04/10/2021 đến ngày 07/10/2021, tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị đã thảo luận và cho ý kiến về các nội dung như: (1) Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2021, dự kiến Kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022; đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021 và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022; Kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2022 - 2024; về việc lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 7 khoá XII. (2). Báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua; quan điểm, chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. (3) Báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của BCH Trung ương khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ. (4) Quy định về những điều đảng viên không được làm. (5) Báo cáo các công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương 3 đến Hội nghị Trung ương 4 và các nhiệm vụ trọng tâm từ Hội nghị Trung ương 4 đến Hội nghị Trung ương 5.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã cho ý kiến, thông qua báo cáo những công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương 3 đến Hội nghị Trung ương 4 và các nhiệm vụ trọng tâm từ Hội nghị Trung ương 4 đến Hội nghị Trung ương 5. Bộ Chính trị đã tiếp thu những ý kiến xác đáng và giải trình những vấn đề còn có ý kiến khác nhau; Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thống nhất cao thông qua các nghị quyết, kết luận của Trung ương.

Kết luận Hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị thời gian tới, Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, các tổ chức chính trị xã hội cần tập trung tuyên truyền: Phát biểu khai mạc, bế mạc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị; tuyên truyền sâu, rộng những điểm mới, đột phá, những nội dung chính, kết quả thành công của Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII, tạo sự lan tỏa rộng khắp tới cán bộ, đảng viên. Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ sớm có kế hoạch, hướng dẫn cụ thể để triển khai quán triệt, học tập, nghiên cứu và tổ chức thực hiện đến các cấp ủy, Ban Tuyên giáo các cấp. Tập trung tuyên truyền về hai nhóm vấn đề lớn, trọng tâm của hội nghị; tuyên truyền mạnh mẽ thông điệp quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị: “Để thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương lần này thì nhận thức của chúng ta phải chín, tư tưởng phải thông, quyết tâm phải lớn và phương pháp phải đúng, góp phần làm chuyển biến tình hình thật sự, có kết quả rõ ràng, cụ thể”.

Cùng với đó, các địa phương, đơn vị cần tiếp tục tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn, sự kiện lịch sử quan trọng trong thời gian tới.